Robot hàn và dầu mỡ thay thế công nghệ 4.0

Robot hàn áp dụng cho ngành công nghiệp hàn và dầu mỡ thay thế.

Universal Robots , nhà lãnh đạo thị trường robot hợp tác có trụ sở tại Đan Mạch, Odense, đang triển khai các dịch vụ mới cho chế tạo kim loại tại FABTECH 2018 . FABTECH diễn ra vào ngày 6-8 tháng 11 tại Atlanta tại Trung tâm Đại hội Thế giới Georgia.

Universal Robots '(gian hàng C-12116) dịch vụ mới, tất cả đều được tích hợp trên e-Series hàng đầu mới , bao gồm tích hợp plug-and-play với máy mài quỹ đạo Dynabrade, SnapCut ARC Specialties và khả năng trục 7 mới từ Vention.

SnapCut, có thể được nhìn thấy trong gian hàng  C13462, cho phép các nhà chế tạo kim loại truyền thống cắt các hình dạng trong các thành phần thép 3 chiều mà không có kiến thức lập trình robot hoặc máy tính trước đó. SnapCut sử dụng cobo UR10e để thao tác một ngọn đuốc cắt Hypertherm đến vị trí mong muốn xung quanh đường cắt. Bao gồm trong phần mềm SnapCut tích hợp trực tiếp trên mặt dây chuyền dạy Robot của UR, là các hình dạng tiêu chuẩn như hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn hoặc các kênh C có thể được chọn để lập trình tham số. Các nhà điều hành sẽ chỉ cần di chuyển đầu cắt đến một vài địa điểm trên bề mặt cắt, nhấn chạy và xem các tia lửa trong quá trình cắt bay ra.

 “Với SnapCut, chúng tôi đã phát triển một công cụ cho phép các nhà chế tạo kim loại triển khai các Robots UR để cắt các vị trí phi tiêu chuẩn tại vị trí với chất lượng bàn gần bằng plasma”, John Martin, Phó Chủ tịch ARC Specialties cho biết. "Chúng tôi đang cung cấp một giải pháp thay thế tự động dễ dàng cho một quy trình mà ngày nay chủ yếu được thực hiện thủ công".

Universal Robots cho biết phiên bản thử nghiệm của SnapCut sẽ sớm ra mắt với

FABTECH là buổi ra mắt chính thức bộ phụ kiện máy xúc robot của Dynabrade vừa nhận được chứng chỉ UR +. Bộ dụng cụ này bao gồm máy đánh bóng bằng khí nén, gắn kết robot, và hoạt động bằng rô-bốt điện từ thông qua mặt dây chuyền dạy UR.

Frank Lehman, Trưởng phòng Kỹ thuật của Dynabrade cho biết: “Chúng tôi nhận thấy rằng nhiều khách hàng của chúng tôi quan tâm đến việc lắp đặt các công cụ của chúng tôi vào robot. “Cốt lõi rất hợp lý và thân thiện với người dùng, cho phép người dùng cuối của chúng tôi mang lại tự động hóa vào nơi làm việc của họ mà không có chi phí và đường cong học tập của rô bốt truyền thống. Với UR là công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp Robot, rõ ràng là chúng tôi đưa máy nghiền của mình đến nền tảng UR +. ”

 Đối với khả năng deburring mới với robots, các nhà sản xuất bây giờ có thể chuyển sang ATI Industrial Automation mới Compliant Deburring Blade (CDB). Được dự định thay thế các công cụ deburring tay truyền thống, CDB vượt trội trong hoạt động deburring, chamfering và cạo nhẹ và trung bình trên các vật liệu như nhựa, nhôm, thép và đồng thau. Tuân thủ trục và xuyên tâm làm giảm thời gian lập trình robot bằng cách duy trì lực không đổi khi có mặt bất thường trên bề mặt. CDB sẽ được trưng bày tại gian hàng FABTECH của UR và đang trong đường ống UR +.

 

Robot phạm vi ứng dụng và dầu mỡ thay thế

Cũng tại FABTECH, Vention sẽ giới thiệu tại gian hàng mới mở rộng phạm vi trục 7 được thiết kế cho cả ba mô hình UR. Điều này cũng sẽ sớm được giới thiệu trong phòng trưng bày UR +.

 “Chúng tôi tự hào đóng góp cho hệ sinh thái UR + với thiết kế và vận hành nhanh chóng các tế bào rô bốt,” Patrick Halde, Phó chủ tịch bán hàng và phát triển kinh doanh của Vention cho biết. “Giải pháp trục 7 mới của chúng tôi có thể được điều khiển bằng bộ điều khiển MachineMotion của Vention trực tiếp thông qua màn hình cảm ứng của Robot UR cho phép người dùng lắp ráp và tự vận hành hàng giờ”.

“Thật thú vị khi thấy mạng lưới đối tác của chúng tôi bao gồm các đồng xu e-Series mới của chúng tôi, kết hợp chúng vào các ứng dụng tiên tiến nhanh chóng”, Stuart Shepherd, Giám đốc bán hàng khu vực Universal Robots của Mỹ cho biết. “Chúng tôi tin tưởng rằng ngành công nghiệp chế tạo kim loại sẽ triển khai một số lượng đáng kể các Robots e-Series với các sản phẩm UR + được chứng nhận trong năm tới”.