BÍ QUYẾT CHỌN DẦU NHỚT CHO MÁY HÚT CHÂN KHÔNG.

Bí quyết chọn dầu nhớt cho máy bơm chân không.

Đánh giá chất lượng của dầu bơm chân không là đánh giá vào độ nhớt của dầu và khả năng độ chân không, mức độ chân không phụ thuộc vào giá trị của nhiệt độ. Nhiệt độ càng cao, chân không càng ổn định thì dầu càng tốt. 
 

Căn cứ yếu tố này ta có thang đo độ nhớt  cho máy bơm chân không được lựa chọn như sau: 

  1. Bơm chân không pít-tông (loại W) có thể sử dụng dầu thông thường cấp độ nhớt ISO VG 100, 150. 

  2, bơm chân không cánh quạt quay (loại 2X) có thể sử dụng dầu thông thường cấp độ nhớt ISO VG 68,100. 

  3, bơm chân không cánh quạt quay trực tiếp (tốc độ cao) (loại 2XZ) có thể sử dụng dầu thông thường cấp độ nhớt ISO VG  46, 68 

  4, bơm chân không van trượt (loại H) chọn loại dầu nhớt cấp độ nhớt ISO VG V68, V100. 

  5, bơm chân không hình tam giác (YZ, YZR) chọn loại dầu có độ nhớt cấp độ nhớt ISO VG V100, V150. 

  6, Hệ thống truyền động bánh răng bơm chân không (bơm tăng áp cơ học) trơn tru, có thể chọn dầu bơm chân không cấp độ nhớt ISO VG. 

Thứ hai, nguyên tắc lựa chọn độ nhớt Việc 

Lựa chọn độ nhớt của dầu là một trong những yếu tố quan trọng của chức năng bơm chân không. Độ nhớt của chất lỏng là sức cản của hoạt động của chất lỏng, có lẽ là lực xung đột bên trong của chất lỏng. Độ nhớt càng lớn, sự cản trở của tốc độ di chuyển của các bộ phận khác nhau càng lớn, nhiệt độ tăng càng cao, tổn thất điện năng càng lớn, độ nhớt càng thấp, chức năng bịt kín của bơm càng kém, khiến khí gas bị rò rỉ và chân không bị hư hỏng. Do đó, tất cả các loại bơm chân không đều cực kỳ quan trọng đối với việc lựa chọn độ nhớt của dầu.